Nếu việc thiết kế một trang website là cấu trúc của một ngôi nhà, đảm bảo sự vững chắc, thì quản lý nội dung website là việc hoàn thiện nội ngoại thất, khiến căn nhà trở nên đẹp mắt và tiện nghi hơn. Để nội dung của một website tạo được sự chú ý từ khách hàng, bạn phải nắm rõ được những bước quản lý nội dung website. Dưới đây là 4 bước bạn cần làm để quản trị nội dung website hiệu quả tốt nhất.

 Giới thiệu : Dịch vụ Marketing

Lập kế hoạch nội dung website

Xây dựng một kế hoạch nội dung website được đi theo các bước sau:

Bước 1: Xác định khách hàng mục tiêu

Phải xác định rõ ràng nhóm khách hàng mục tiêu là ai: giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích,…

Sau đó bạn sẽ hình dung cách thức làm nội dung sao cho thật phù hợp và đồng nhất và đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Bước 2: Phân tích sản phẩm hoặc dịch vụ – tìm điểm khác biệt

Tìm ra điểm mạnh và từ đó khai thác lên sẽ giúp khách hàng dễ dàng đặt thương hiệu của bạn vào tâm trí khi nhắc tới.

Bước 3: Định vị sản phẩm

Dựa vào lợi ích của sản phẩm và dịch vụ, khách hàng của bạn thuộc nhóm người nào và đối thủ cạnh tranh của bạn nằm ở phân khúc nào.

Bước 4: Xác định các loại content sẽ được áp dụng trên website

Có các loại hình content khi quản lý nội dung website có thể áp dụng như sau:

  • Mô tả sản phẩm, dịch vụ
  • Đánh giá từ khách hàng
  • Hướng dẫn sử dụng
  • Hỏi đáp
  • Sử dụng cách thức phản biện
  • Kể chuyện
  • Khuyến mãi
  • Chia sẻ những bí quyết
  • Lời khuyên

Bước 5: Lên kế hoạch nội dung và từ khóa

Sau đó, bạn cần xây dựng bộ từ khóa cho sản phẩm/dịch vụ của mình.

Cập nhật nội dung website định kỳ

Bạn đừng nghĩ rằng một website có nhiều nội dung rồi thì không cần viết thêm nữa. Đây là một sai lầm! Việc làm khiến các công cụ tìm kiếm đánh giá thấp website của bạn, website khó hiện lên đầu tiên trong khi khách hàng truy vấn.

Sự thường xuyên cập nhật nội dung trên website sẽ khiến khách hàng tin rằng doanh nghiệp của bạn luôn hoạt động ổn định. Nếu bạn là một nhà quản lý nội dung website, đừng quên nguyên tắc này nhé!

 

 Giới thiệu : Dịch vụ Marketing

Tối ưu hóa Website

Sau khi đã có được bộ từ khóa và lên kế hoạch cho bộ từ khóa của bạn, quản lý nội dung website cũng bao gồm việc tối ưu hóa website. Người quản trị nội dung website cần dựa vào bộ từ khóa đó để tạo nên những bài viết đặc sắc và thu hút người xem.

Không chỉ thế, bạn cũng cần phải đặt internal-link trong bài viết, sao cho chúng có sự liên hệ mật thiết với nhau, khiến khách hàng tiếp tục theo dõi các bài viết liên quan của website.

Nếu việc quản lý nội dung website của bạn gặp nhiều khó khăn: về nhân lực, kiến thức và không mang lại hiệu quả như mong muốn,  bạn hãy cân nhắc dịch vụ quản lý nội dung website của chúng tôi. Chắc chắn website của bạn sẽ trở nên thu hút khách hàng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *