Dịch vụ thám tử chuyên nhận theo dõi quản lý giám sát con cái.Lứa tuổi vị thành niên là giai đoạn đặc biệt nhất của cuộc đời của mỗi người vì đồng thời xảy ra một loạt những thay đổi lớn lao nhằm đáp ứng các nhiệm vụ phát triển. Đây cũng là giai đoạn nảy sinh nhiều rối nhiễu tâm lý nhất so với các lứa tuổi khác.

Thông thường, theo quan sát của các nhân viên Thám tử quận tân phú thì trẻ tuổi vị thành niên thường kiêu ngạo, tự phụ, tính tình nóng nảy  nên có xu hướng nâng cao giá trị bản thân hơn thực tế mình có. Người ta nói: trẻ em thích tự xem mình như là “cái rốn của vũ trụ” vậy nghĩa là cái tư tưởng thích làm chủ, thổi phồng khả năng của mình như khát khao niềm điều lớn lao  lắm! Ở độ tuổi này tự tin chúng có thừa nhưng nhận thức và kiến thức chưa sâu nên ắt sẽ có những quyết định dễ bị thất bại dẫn đến chúng bị đau khổ, tư tưởng chán nản và có những hành vi thiếu suy nghĩ.

Bước vào độ tuổi vị thành niên, trẻ có những thay đổi cảm xúc và khó kiềm chế cảm xúc của mình. Vì vậy, trẻ thường xuyên cáu gắt, bực bội khi nói chuyện với mọi người hoặc khi bức xúc vấn đề gì đó trẻ sẽ không kiềm chế được và cáu gắt. Thậm chí một số trẻ còn tức giận ném đồ đạc hoặc tìm cách gây sự với người khác. Đây đều là những diễn biến tâm lý không bình thường và tiêu cực, cha mẹ cần can thiệp và điều chỉnh cảm xúc của trẻ.

thamtuduytan.com

Huyễn hoặc bản thân: trẻ vị thành niên hay tin rằng những cảm nhận của chúng là duy nhất và do đó không ai có thể hiểu được chúng hoặc nghĩ được như chúng. Trẻ không hiểu được rằng cha mẹ cũng đã từng như vậy. Và thế là chúng tin rằng mình luôn đúng, luôn thắng và điều đó làm tăng nguy cơ rủi ro đối với trẻ – và điều này luôn khiến cha mẹ phải lo lắng.

Tâm sinh lý của trẻ vị thành niên thay đổi thất thường nên rất nông nổi, suy nghĩ chưa chín chắn nên sẽ là một giai đoạn khá khó khăn đầu đời của con. Chính vì thế việc cha mẹ thực sự hiểu được con sẽ giúp con luôn vui vẻ và phát triển theo một cách tốt nhất tránh vấp phải những tệ nạn của xã hội.
Đã không ít những đứa trẻ vì tình yêu đầu đời mà tự tử, hay vì suy nghĩ nông cạn mà gây ra những tội lỗi khó lường… Vì thế bố mẹ hãy quản lý giám sát con mình trong độ tuổi này để giúp con xây dựng một nhân cách một tư tưởng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *