Tìm hiểu về điều kiện du học Mỹ với chi phí giá rẻ.Mỹ không chỉ được biết đến như một cường quốc về kinh tế và quân sự, mà còn nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại danh tiếng từ lâu đời. Chính chất lượng giáo dục tuyệt vời ấy đã biến đất nước này thành “miền đất hứa” cho các bạn trẻ khắp thế giới. Có lẽ cũng vì vậy mà chi phí cho du học Mỹ được xem là khá đắt đỏ đối với một số đối tượng sinh viên quốc tế.

Chi phí du học Mỹ hiện nay tốn bao nhiêu tiền?

Mức học phí ước tính bình quân hiện nay là 10.000 USD đối với học sinh bản xứ của Mỹ, và 23.000 USD cho các đối tượng còn lại. Mức tiền học trung bình tại các trường Đại học Tư thục là 25.000 – 30.000 USD và khoảng 10.000 – 15.000 USD cho các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ.

Bên cạnh đó các bậc phụ huynh còn cần phải xem xét đến các mức chi phí khác bao gồm chi phí nhà ở, ăn uống (7000 – 15000 USD/năm), chi phí đi lại khoảng 300$ – 700$/năm.

Chi phí du học Mỹ thông thường sẽ cao hơn chi phí hơn các nước như Đức, Anh, Hàn Quốc… cho nên phải là gia đình thực sự có tài chính cao mới dám cho con mình đi du học Mỹ, tuy nhiên cũng sẽ có nhiều cách để có thể đi du học Mỹ chi phí thấp nhất, tiết kiệm được nhiều tiền. Nếu bạn nhận thấy gia đình không thực sự “đại gia” thì có thể áp dụng những công thức sau để có thể được đi du học và tiết kiệm cho bố mẹ nhiều tiền.

broward.edu.vn

Hãy lựa chọn trường vừa với sức của mình

Tại Mỹ, hệ thống các trường công lập được chia theo 3 thứ hạng sau:

  • Ở hạng một là những trường dẫn đầu, nòng cốt, mỗi tiểu bang thường chỉ có 1 – 2 trường thuộc top này thôi.
  • Tại hạng hai là top các trường đại học, cao đẳng loại khá, mỗi tiểu bang sẽ có từ 5 – 10 trường
  • Hạng ba sẽ là hệ thống các trường cao đẳng cộng đồng có mức học phí thấp hơn nhiều tầm khoảng 7.000 USD/ năm.

Đi làm thêm khi đủ điều kiện.

Nếu bạn đang là du học sinh tại Mỹ và đã đủ điều kiện được phép đi làm thêm theo quy định của pháp luật nước Mỹ thì bạn có thể lựa chọn đi làm thêm để giúp mình kiếm thêm thu nhập, nâng cao kinh nghiệm cho bản thân. Có thể thấy hình thức du học Mỹ vừa học vừa làm là cách rất tốt để bạn tiết kiệm, giảm đi số tiền bố mẹ gửi cho bạn.

Đi du học Mỹ với chi phí giá rẻ luôn là sự tìm kiếm được ưu tiên của các bạn trong năm 2018. Nếu bạn còn băn khoăn hay chưa hiểu rõ các vấn đề về du học nước ngoài, hãy liên hệ Du học quản trị khách sạn ngay cho chúng tôi để được giải đáp và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *